Giới thiệu về những cách chống ẩm cho thảm trải sàn như thế nào?

Đến thảm trang trí của các gia đình bị ẩm ướt và có mùi khó chịu, rất dễ trở thành nơi lưu trú của các loại vi khuẩn trong không khí ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Thấu hiểu những lo lắng của người dùng thảm, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những cách chống ẩm cho thảm trải sàn như thế nào?

Tham khảo:  Hướng dẫn phân biệt và chọn mua nệm Giá Rẻ

Tác hại của thảm trang trí Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, Việt Nam có mùa đông và mùa xuân mưa nhiều, độ ẩm trong không khí cao là nguyên nhân dẫn sàn luôn bị ẩm ướt

Các bạn có thể thấy rằng, vào mùa nồm, sàn nhà luôn ướt nhẹp, đi dấp dính rất khó chịu ấy chính là do độ ẩm không khí tăng cao khiến trong không khí luôn có hơi nước. Trong môi trường như vậy thì những vật dụng bằng vải như thảm trang trí sẽ ở trong tình trạng ướt, ẩm dẫn đến mùi khó chịu. Bên cạnh đó, môi trường ẩm mốc và điều kiện chứa nhiều hơi nước của thời tiết còn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển mạnh gay nên những căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Những biện pháp hay ho chống ẩm cho thảm trang trí trải sàn

Dù bạn có thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và thảm trải sàn trang trí đến đâu thì mùa nồm vẫn gây nên những tác động không nhỏ đến tấm thảm của bạn khi tạo ra cảm giác ướt dính khi di chuyển. Vì vậy bạn cần đến những cách để chống ẩm cho thảm trải sàn trang trí vào mùa nồm ẩm, như là:

–          Lau sạch sàn nhà thường xuyên

Bạn có thể lau thật khô và sạch vị trí trải thảm trang trí sử dụng trong các phòng, sau đó bạn mởi trải thảm lên và sử dụng. Chúng ta cần chú ý là phải đóng kín cửa để hạn chế hơi ẩm từ ngoài tràn vào phòng làm tăng nguồn không khsi mang đầy hơi nước bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, tình trạng sàn nhà “đổ mồ hôi” liên tục là điều không tránh khỏi nên bạn sẽ cực kỳ vất vả trong khâu này.

–          Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm là công cụ hiệu quả để đem lại sự khô thoáng và thoải mái cho không gian căn nhà trong những ngày nồm ẩm ướt như thế này.

–          Sử dụng điều hòa nhiệt độ

Một số gia đình chọn dùng điều hòa nhiệt độ với tính chất lạnh khô để thổi bay những hơi nước trong phòng. Vấn đề gặp phải chính là giải pháp này rất tốn điện và khiến không gian lạnh hơn. Dù thế vẫn phải công nhận rằng đâylà phương pháp bảo quản thảm trải sàn rất hiệu quả.

–          Không sử dụng thảm trải sàn

Vào những ngày độ ẩm cao kéo dài những lại không muốn mất công sức cho việc giặt thảm nhiều lần, một số gia đình chọn cách sử dụng dép đi trong nhà và cất thảm trang trí đi trong nhà thay thế tạm thời.

Liên hệ: Thảm dệt nhà hàng Tiệc Cưới

Bài viết chia sẻ cách chống ẩm cho thảm trang trí nhà cho mọi người. Với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, nồm ẩm không thể tránh khỏi những chống ẩm cho sàn thì không gì là không thể. Hy vọng bạn đọc sẽ có . những giải pháp thông minh mang lại sự thơm tho, sang trọng cho không gian sử dụng thảm trải sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *